Iberico ham kết hợp với lòng đỏ trứng ướp muối tạo nên 1 món ăn thơm bùi, béo ngọt. Cùng Gourmetfood khám phá công thức đặc biệt bên dưới nhé!
(Khẩu phần cho 2 người ăn)
Lòng đỏ trứng:
- 2 cái lòng đỏ trừng
- ½ cup đường
- ½ cup muối
- Nước
Tartare Iberio ham:
- 200g Iberico ham
- ½ cup dưa chuột muối chua
- 1 muỗng hẹ tươi
- 4 hạt caper
- 1 muống nhỏ mù tạt Dijon
- Tiêu đen và muối
- Dầu Olive
- Dấm đỏ (red wine vinegar)
- 16g mỡ lợn iberico (Iberico lard)
Cách chế biến:
- Trộn muối, đường, lấy 1 nửa hỗn hợp để vào đĩa. Để lòng đỏ vào dĩa và che phủ nó bằng lượng muối và đường còn lại. Đợi 40 phút, sau đó rửa nhẹ dưới nước, đặt lên 1 tờ khăn giấy đã chải dầu olive để ráo nước
- Băm nhỏ Iberico ham để sang 1 dĩa riêng. Băm nhỏ dưa chuột muối, hẹ và hạt caper sau đó trộn với giấm và 1 ít dầu olive. Thêm Iberico ham đã băm nhỏ vào hỗn hợp vừa trộn, cho thêm 1 ít mỡ lợn iberico, nêm nếm 1 ít muối và tiêu đen. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.
- Chia thành 2 khẩu phần ăn, đặt trong dĩa oval. Trang trí bằng lòng đỏ trứng đã ướp muối và 1 lát bánh mì
Hãy thưởng thức và nêu cảm nhận cho Gourmetfood biết nhé!
Các bài khác
- CÁC MẸO HAY CHO RƯỢU VANG VÀ BỮA ĂN (18.05.2021)
- Xuất hiện các đốm trắng trên Đùi heo muối iberico? Liệu có sử dụng được? (06.11.2020)
- Cùng những khách mời đặc biệt chào đón dòng rượu vang Chile mới - Aromo Wine Dinner and Launching Event tại Pullman Vũng Tàu (27.10.2020)
- GIỎ HOA KÈM VANG NỔ FOGOSO 2020 (27.08.2020)
- BỘ SƯU TẬP QUÀ TẾT TRUNG THU 2020 TẠI GOURMETFOOD (25.08.2020)
- HỘP QUÀ TRUNG THU 2020 (18.08.2020)
- 07 ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ THỊT HEO IBERICO (29.07.2020)
- HÀU MIYAGI CỦA NHẬT BẢN (24.07.2020)