BỮA TỐI NỒNG NÀN VỚI CÔNG THỨC IBERICO STEAK

BỮA TỐI NỒNG NÀN VỚI CÔNG THỨC IBERICO STEAK

BỮA TỐI NỒNG NÀN VỚI CÔNG THỨC IBERICO STEAK

BỮA TỐI NỒNG NÀN VỚI CÔNG THỨC IBERICO STEAK

Một bữa tối ngọt ngào ngon miệng cùng công thức làm bít tết từ thịt heo Iberico kết hợp với sốt Pedro Ximenez bóng loáng sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với bất cứ ai. Cùng Gourmet Food tìm hiểu về công thức tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu:

Thịt heo Iberico fillet : 400 – 500g

2 tép tỏi, băm nhỏ

1 bó húng tây tươi

1 muỗng canh dầu Olive

3 muỗng canh bơ lạc

Muối và tiêu

** Nguyên liệu cho sốt Pedro Ximenez Sherry

2 củ hành thái nhỏ

2 nhánh húng tây thái nhỏ

100ml rượu Pedro Ximenez Sherry

200 ml nước súp gà

Công thức:

Bước 1: Làm nóng lò nướng 200 độ C hoặc 400 độ F trong 6 phút

Bước 2: Nấu Steak

Xoa dầu đều 2 mặt của miếng thịt sau đó rắc một ít muối và tiêu đều 2 mặt. Áp chảo đều cho đến khi thịt có màu nâu. Bỏ thêm 1 tép tỏi và 1 ít húng tây tươi, 1 muỗng bơ lạt vào. Liên tục múc bọt bơ phủ đều lên miếng thịt trong vòng 1 phút, sau đó đặt thịt vào lò nướng và nấu trong vòng 8 phút. Đặt hết hỗn hợp vào 1 cái dĩa và bọc giấy bạc để thịt nghỉ trong 5 phút

Bước 3: Làm sốt Pedro Ximenez

  • Sử dụng lại cái chảo vừa nấu thịt, thêm 1 muống canh bơ và phi hành, húng tây cho thơm.
  • Cho thêm 100ml rượu Pedro Ximenez Sherry và đun sôi sau đó giảm lửa.
  • Thêm nước dùng gà và đun lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại
  • Vặn nhỏ lửa nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó thêm 1 muỗng bơ, trộn đều và tắt bếp

Bước 4: Trình bày

  • Để phục vụ, hãy cắt lát phi lê thịt lợn của bạn và đặt vào một cái đĩa ấm, dùng muỗng rưới sốt Pedro Ximenez , ăn kèm cùng rau củ hoặc khoai tây

Thật là một công thức tuyệt hảo mà Gourmet Food sưu tầm được và gửi đến quý khách. Mong rằng mọi người sẽ có được bữa tối ngon miệng bên những người mình yêu thương!